Gỗ Sồi là loại gỗ như thế nào?

Gỗ Sồi là một trong những loại gỗ phổ biến hàng đầu trong nội thất và ván sàn tại Mỹ. Thường được sử dụng trong những thiết kế nội thất truyền thống, nghệ thuật và thủ công mỹ nghệ. Gỗ Sồi có độ bền cao, gia công dễ dàng, bề mặt đẹp với sơn và tự nhiên. Đồng thời, đây cũng là loại gỗ đốt hiệu quả nhờ hàm lượng BTU cao.

Vân gỗ Sồi rất đặc biệt, khiến dễ dàng phân biệt nó giữa những loại gỗ thông dụng khác. Với bề dày lịch sử, đây được coi là nguyên liệu chủ đạo của phong cách kiến trúc truyền thống. Đến nay vẫn còn phổ biến bởi tính linh hoạt của nó, khiến gỗ Sồi cũng tạo nên những món đồ hiện đại trở nên sống động.

Một trong những lí do khiến oak có nhiều hình dạng bề mặt khác nhau là vì không chỉ có một loại cây Sồi. Thực tế có đến hơn 60 loại phát triển khắp nước Mỹ. Ứng dụng trong nội thất thường sử dụng 2 loại: gỗ Sồi đỏ (Red Oak) và gỗ Sồi trắng (White Oak). Cả 2 đều là những lựa chọn tuyệt vời và phù hợp cho những ngôi nhà “năng động” bởi độ bền vượt trội.

Gỗ Sồi có màu gì?

Một tấm gỗ Sồi tự nhiên có thể có nhiều màu sắc; từ màu be nhạt đến nâu và đỏ. Sồi Trắng thường có màu be đến nâu và Sồi Đỏ có màu hồng hơn. Không phải luôn dễ dàng để phân biệt các loại Sồi chỉ dựa trên màu sắc của chúng. Hơn thế, một cây Sồi có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Cả 2 loại Sồi trắng và đỏ đều bám sơn, lên màu tốt. Có thể sơn các màu tối như gỗ óc chó hoặc thậm chí sơn màu sáng hơn.

Hầu hết các loại cây cho thấy sự thay đổi màu sắc đáng kể giữa tâm gỗ và dát gỗ. Bạn cũng sẽ thấy điều này ở gỗ Sồi, dát gỗ thường có màu sáng hơn một chút. Đôi khi tâm gỗ và dát gỗ có màu pha trộn lẫn nhau trong một cây. Bạn sẽ để ý thấy màu của gỗ Sồi sẽ thay đổi qua năm tháng, màu của gỗ Sồi trắng sẽ vàng hơn.

Tại sao màu của gỗ Sồi thay đổi theo thời gian?

Màu của gỗ Sồi có thể hơi tối theo thời gian, mang nhiều tông màu vàng hơn. Hiện tượng này xảy ra do tiếp xúc với oxy và tia UV, quá trình đổi màu của gỗ Sồi trở thành một quá trình không thể tránh khỏi. Khi đã được đóng thành đồ nội thất, hầu hết mọi người sẽ không nhận ra sự thay đổi này, vì quá trình này khá tinh tế. Có thể nhận thấy điều này khi mua trọn bộ nội thất gỗ Sồi cùng lúc, để một vài năm và mua một món đồ gỗ Sồi mới thêm vào. Vì lí do đó, tốt nhất nên mua trọn bộ nội thất gỗ Sồi 1 lần.

Vân gỗ Sồi có hình dạng như thế nào?

Vân gỗ Sồi

Vân gỗ Sồi thường có dạng thẳng và hình dạng không đồng đều. Tuy nhiên, có những khía cạnh khác của vân Sồi làm cho nó khá độc đáo. Ví dụ, khả năng chống nước của gỗ Sồi trắng nằm trong lỗ chân lông của nó. Chúng được niêm phong hoàn toàn bởi những vết chai. Gỗ Sồi đỏ không có được điều đó. Một đặc điểm độc đáo khác của gỗ Sồi là các tia chạy dọc theo vân gỗ. Ở gỗ Sồi đỏ, đôi khi nó có thể trông giống như ai đó vẽ những đường chấm chấm trên một mặt bảng. Sồi trắng cũng tương tự, nhưng thường có vết dài hơn.

Gỗ Sồi là gỗ cứng hay gỗ mềm?

Gỗ Sồi là loại gỗ cứng. Đây không phải là đề cập đến khả năng chống lại va đập của gỗ. Mà là chỉ gỗ lấy từ cây hạt kín hay cây hạt trần. Cây lá rộng thường thuộc nhóm hạt kín, và gọi là gỗ cứng. Mặc khác những cây lá kim như cây thông thuộc nhóm hạt trần, và gọi là loại gỗ mềm.

Làm thế nào để biết món nội thất của tôi là gỗ Sồi thật?

Gỗ Sồi có vân gỗ độc đáo, vì vậy nếu ai đó tiếp xúc nhiều với các loại gỗ có thể nhận ra gỗ Sồi khá dễ dàng. Tuy nhiên, tuỳ vào độ sây sát, loài, và cây, nó đôi khi cũng bị nhầm lẫn với những loại gỗ khác, đặc biệt là khi đã được sơn màu. Tốt nhất bạn nên đảm bảo rằng đã mua đồ nội thất từ một công ty có uy tín và kinh nghiệm.

Tham khảo thêm Làm thế nào để phân biệt các loại gỗ thông dụng hiện nay?

Gỗ Sồi có dùng được ngoài trời không?

Bàn ghế gỗ Sồi dùng ngoài trời

Bàn ghế gỗ Sồi dùng ngoài trời

Gỗ Sồi có thể dùng được cho ngoài trời. Nhưng nó sẽ cần rất nhiều sự chăm sóc, và qua thời gian đồ gỗ sẽ xuống cấp nhanh chóng. Vì thế, người ta thường chọn những loại gỗ ngoài trời không cần bảo trì. Đồ nội thất ngoài trời của chúng tôi luôn giữ được vẻ ngoài của gỗ tự nhiên, có thể tự chịu được các yếu tố thời tiết và bảo hành trọn đời.

Gỗ Sồi có thân thiện với môi trường? Cây Sồi có sắp bị tuyệt chủng không?

Cây Sồi mọc rất nhiều. Gỗ Sồi là một trong những lựa chọn tốt để bảo vệ môi trường. Vì nó có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài và có khả năng phân huỷ sinh học.

Màu sơn trên gỗ Sồi và hoàn thiện bề mặt

Sồi đã rất đẹp ở trạng thái tự nhiên, đặc biệt bởi vì nó có vân gỗ rất đặc biệt. Với tông màu sáng, gỗ sồi nhuộm màu rất tốt. Có sẵn rất nhiều tuỳ chọn, vì vậy dễ dàng tuỳ chỉnh đồ nội thất của bạn để trông giống như bạn muốn. Dễ dàng phối hợp với lối kiến trúc của căn nhà của bạn và thể hiện phong cách cá nhân. Nếu bạn muốn có cảm nhận rõ hơn về màu sắc của gỗ liên hệ ngay để nhận mẫu gỗ.

Gỗ Sồi - Màu sơn và hoàn thiện.

Nội thất gỗ Sồi

Nội thất gỗ Sồi có tốt không?

Nội thất gỗ Sồi tốt và là sự lựa chọn khá phổ biến cho nhiều công trình. Bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và cả phòng tắm. Đây không phải là một khái niệm gì quá mới mẻ. Sồi được sử dụng làm đồ nội thất trong suốt cả thế kỉ qua, được xem là một trong những vật liệu lâu đời nhất. Từng được sử dụng trong các lâu đài của các vị vua Tudor (Anh). Những phong cách kiến trúc có thể thay đổi hàng năm, nhưng nội thất gỗ Sồi vẫn là mặt hàng chủ lực trong giới nội thất xuyên suốt lịch sử.

Ưu điểm của Nội thất gỗ Sồi:

Ưu điểm Của Nội Thất Gỗ Sồi Hoangphucwood.vn

Bền màu.

Nội thất gỗ Sồi giữ được bề mặt lâu dài. Những sản phẩm ít có dấu hiệu bị mài mòn, lồi lõm hay hư hỏng. Rất phù hợp cho những gia đình năng động. Đặc biệt là cho những món đồ thường xuyên được sử dụng như sàn nhà, bàn ăn, bàn làm việc…

Đa năng.

Nội thất gỗ Sồi bao gồm hầu hết những sản phẩm nội thất. Gỗ có độ chắc chắn để chịu được độ lực cần thiết để dùng làm ghế ngồi, bàn ăn, giường ngủ,…

Đa dạng.

Màu sắc và vân gỗ tạo nên sự đa dạng cho nhưng món đồ nội thất. Để nó có thể phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc.

Thiết kế vượt thời gian.

Nội thất gỗ Sồi vẫn đang có khuynh hướng không thay đổi. Điều này có nghĩa là nó có thể tồn tại, phát triển cũng bạn. Là sự lụa chọn chắc chắn, bền vững cho bất kì món đồ nội thất nào.

Là khoản đầu tư có lời.

Nội thất gỗ Sồi có khả năng tồn tại suốt hàng thập kỷ. Nhiều món đồ trong gia đình được truyền lại qua các thế hệ bởi đặc tính bền bỉ mạnh mẽ của chúng.

Vân gỗ khác biệt. Gỗ Sồi có những đường vân thật sự khác biệt so với những loại gỗ khác. Được đánh giá là một trong những loại gỗ đẹp nhất cho sản xuất đồ nội thất. Ngay cả khi để tự nhiên, trông chúng cũng đã rất tuyệt vời.

Chống cong vênh.

Những món đồ gỗ sồi có khả năng chống cong vênh cao. Điều này càng làm tăng thêm khả năng tồn tại xuyên suốt thời gian của chúng.

Chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp.

Bởi những đặc tính tự nhiên vốn có về độ bền và khả năng chống cong vênh. Nội thất gỗ Sồi tốn rất ít chi phí bảo trì, bão dưỡng. Chỉ cần thỉnh thoảng vệ sinh sàn gỗ, bề mặt sản phẩm và làm bóng lại một chút. Định kì mỗi năm 1-2 lần.

Nhược điểm của Nội thất gỗ Sồi:

Tất nhiên, cũng nên cân nhắc những nhược điểm dưới đây khi lựa chọn những món đồ nội thất làm từ gỗ sồi nhé!

  • Giá thành. Đây hẳn là vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm. Đối với một vài người, giá thành của những món đồ gỗ sồi khá là đắt. Nó có giá cao hơn những loại gỗ hạng 2 và một số loại gỗ hạng 1 khác. Tuy nhiên đây chắc chắn là một khoản đầu tư có lời.
  • Trọng lượng. Gỗ Sồi tương đối nặng. Mang lại cảm giác cứng cáp, chắc chắn. Trọng lượng nặng khiến việc di chuyển trong không gian căn nhà khá là kho khăn. Nếu bạn là người thường xuyên thích thay đổi vị trí những món đồ nội thất trong nhà thì hãy lưu ý. Nhưng đừng lo, HoangPhucWood miễn phí vận chuyển và lắp đặt. Nếu bạn không có kế hoạch di chuyển đồ nội thất trong tương lai, thì đây thực sự không phải một nhược điểm lớn. Ngược lại, điều này còn thể hiện sự chắc chắn, ổn định của chúng.

Điều gì cần lưu ý khi mua Nội thất gỗ Sồi

Tìm kiếm một sản phẩm nội thất gỗ sồi chất lượng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bởi có một số nơi sẽ bán cho bạn những thứ có “bề ngoài giống gỗ sồi” với giá cao. Hãy lưu ý những điều sau khi mua Nội thất làm từ gỗ Sồi:

  • Tính xác thực: Đây có phải gỗ sồi tự nhiên?
  • Chất lượng: Nơi sản xuất có đảm bảo chất lượng trọn đời không?
  • Thân thiện với môi trường: Gỗ có được lấy từ nguồn cho phép?

Làm thế nào để tự bảo trì bảo dưỡng đồ gỗ Sồi?

Bảo trì bảo dưỡng một món đồ gỗ Sồi phần lớn sẽ phụ thuộc vào nó được hoàn thiện như thế nào hay những biện pháp nào đã được thực hiện để bảo vệ gỗ. Tốt nhất là nên tránh các chất tẩy rửa mạnh, vì những thứ này thường có thể làm hỏng lớp hoàn thiện.

Gỗ sồi với gỗ thông nên chọn loại nào?

Kinh phí của bạn hiện có.

Số tiền bạn có thể chi trả là một vấn đề quan trọng trong việc mua sắm đồ nội thất. Bạn chỉ có một khoảng tiền nhỏ, gỗ thông có thể là là sự lựa chọn phải chăng. Nội thất gỗ sồi có giá cao hơn gỗ thông, nhưng không có nghĩa là nội thất đây là nguyên liệu ngoài tầm với của bạn. Bạn chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi với những gì bạn có thể chi trả lại sở hữu được những món đồ chất lượng. Ngoài ra, hãy xem việc mua những món đồ nội thất gỗ sồi như một sự đầu tư dài hạn. Bởi bạn sẽ không cần phải chi trả nhiều tiền hơn cho những món đồ nội thất quanh năm bởi chúng nhanh chóng bị hư hỏng. Thứ bạn nhận được khi đầu tư vào đây chính là giá trị sử dụng lâu dàibền vững có thể tồn tại qua nhiều thế hệ.

Tuổi thọ mong đợi của những món đồ nội thất.

Bạn muốn giữ những món đồ nội thất của mình trong vòng bao lâu? 40 năm là con số thấp nhất nếu bạn quyết định sử dụng những món đồ nội thất gỗ sồi. Thực tế, với sự bảo trì, bảo dưỡng đúng cách, những bộ bàn ghế, giường ngủ có thể dễ dàng truyền lại cho thế hệ con cái của bạn. Hoặc sử dụng nội thất gỗ thông nếu bạn cũng cần thời gian sử dụng trong khoảng nhiều năm, với giá cả phải chăng cho những món đồ không cần phải tồn tại mãi mãi. Ví dụ những chiếc giường gỗ thông cho trẻ có thể thay đi khi những đứa trẻ lớn lên và cần nhiều không gian hơn.

Lượng thời gian sử dụng đồ nội thất.

Gỗ sồi có khả năng chống mòn, trầy xước và lõm nhiều hơn những loại gỗ loại 2, vì vậy đây là lựa chọn tốt cho những món đồ nội thất sẽ sử dụng hàng ngày. Điều này đặc biệt tốt với những vật bạn tiếp xúc trực tiếp với bề mặt gỗ trong quá trình hoạt động của gia đình.

Vị trí đặt.

Gỗ sồi hay những loại gỗ khác như gỗ thông, gỗ óc chó chắc chắn đều sử dụng trong nhà tốt. Chỉ cần chọn loại gỗ nào phù hợp với những món đồ xung quanh và kiến trúc chung của căn nhà trong trường hợp bạn muốn bổ sung thêm hoặc làm mới không gian. Nếu muốn sử dụng cho nội thất sân vườn, hãy chọn gỗ Sồi trắng để có kết quả tốt nhất.

Bảo trì bảo dưỡng.

Nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian để chăm sóc những món đồ nội thất của mình. Gỗ sồi nên là sự lựa chọn của bạn. Gỗ thông đôi khi phải mất nhiều công sức hơn để bảo vệ hay sửa chữa vì bản chất mềm của gỗ.

Thói quen trang trí của bạn.

Với những món đồ lớn, bao lâu bạn sẽ lại sắp xếp chúng một lần cũng là một vấn đề đáng cân nhắc. Bàn ghế gỗ sồi thường nặng, khiến việc di chuyển chúng khá là khó khăn. Thông cũng là một loại gỗ nặng, nhưng trọng lượng nhẹ hơn nhiều nên có thể di chuyển dê dàng hơn.

Loại đồ nội thất.

Gỗ sồi thích hợp hơn cho những sản phẩm như bàn ăn – sản phẩm thường xuyên được sử dụng. Trọng lượng nặng của gỗ là lí tưởng cho những chiếc ghế bàn ăn để giữ chúng ổn định và tránh bị lật. Gỗ thông thường được sử dụng cho những món đồ nội thất phòng ngủ, đặc biệt là dùng cho phòng trẻ nhỏ.

Địa điểm mua Nội thất gỗ Sồi uy tín, chất lượng

HoangPhucWood có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất đồ nội thất gỗ cao cấp. Chúng tôi cung cấp những sản phẩm nội thất gỗ Sồi chất lượng cao, với giá hợp lý. Liên hệ ngay với 2 hot-line: 0906 950 656 – 0902 51 61 64 để nhận được những ƯU ĐÃI vô cùng hấp dẫn.

Một số sản phẩm Nội thất gỗ Sồi

Nhà bếp gỗ Sồi

Nhà bếp gỗ Sồi với tông màu ấm, tạo cảm giác ấm cúng cho không gian.