Gỗ biến tính nhiệt – Giải pháp thay thế cho những loại gỗ hiếm – Ưu điểm vượt trội, thích hợp cho cả những môi trường độ ẩm cao và ngoài trời – Liên hệ Hoangphucwood để nhận được mức giá tốt nhất. → Gọi ngay 0902 516 164

Gỗ tự nhiên là loại vật liệu có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống. Ứng dụng của gỗ tự nhiên vào xây dựng, đồ nội thất, ván sàn, cầu thang, cửa gỗ… rất phổ biến. Từ ứng dụng trong xây dựng, thiết kế, nội thất cho tới các lĩnh vực nghệ thuật, thời trang. Tuy nhiên để sử dụng trong thiết kế nội thất thì lại cần những ưu điểm mà không phải loại gỗ nào cũng có. Và với ngoại thất thì lại càng ít loại gỗ có thể được sử dụng như: gỗ Merbau, gỗ Teak – Giả tỵ, gỗ Accoya.

Bên cạnh những ưu điểm thì gỗ tự nhiên vẫn còn những nhược điểm như: dễ mục, dễ cháy, kích thước không ổn định, dễ nứt nẻ, biến dạng… Những nhược điểm này đã hạn chế phạm vi sử dụng và giá trị ứng dụng của gỗ.

Để khắc phục những nhược điểm ấy, hiện nay đang có một biện pháp xử lí gỗ bằng nhiệt độ, từ đó giúp cải thiện được tính ổn định, tính bền của gỗ. Gỗ sau khi thu được gọi là Gỗ biến tính nhiệt hay Gỗ Carbon hóa. Vậy gỗ biến tính nhiệt là gì, ưu điểm của nó như thế nào so với gỗ tự nhiên? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

dia chi ban go bien tinh nhiet thermowood uy tin

Những căn nhà mang vẻ đẹp tự nhiên nổi bật với nguyên liệu gỗ biến tính nhiệt.

Gỗ biến tính nhiệt là gì ?

Gỗ biến tính nhiệt là sự biến đổi nhiệt của gỗ dưới áp lực, nhiệt độ và hơi nước cao. Trong suốt quá trình, nhiệt độ được kiểm soát trong các buồng Thermowood lên tới 320°C, trong khi nhiệt độ bên trong của gỗ được kiểm soát từ 180 – 220°C tuỳ thuộc vào loại gỗ. Sau quá trình xử lý nhiệt, các đặc tính tiêu cực của gỗ trong quá trình sử dụng như thối rửa, mối mọt, nấm mốc phát triển, các loài gặm nhấm, cong vênh được giảm thiểu và loại bỏ.

Những suy nghĩ về sàn gỗ Ash, gỗ Oak, gỗ Thông ngoài trời nghe có vẻ khá …buồn cười do không giống gỗ Teak – những loại gỗ này không có khả năng thích nghi với nắng gió. Thì nay với công nghệ tưởng mới nhưng không hề mới này, các loại sàn gỗ Ash, gỗ Oak, gỗ Thông biến tính nhiệt hoàn toàn có thể dùng cho ngoài trời mà chất lượng không thua kém gì sàn gỗ Teak – Giả tỵ.

san go bien tinh nhiet thermowood flooring

Ứng dụng sàn gỗ biến tính nhiệt Thermowood Flooring

Những đặc điểm của gỗ biến tính nhiệt:

1. Màu sắc ổn định ôn hòa:

Sau khi xử lí nhiệt, màu sắc gỗ trở nên đậm hơn, thông thường có màu sắc từ nâu nhạt đến nâu, gần giống như màu gỗ óc chó. Màu sắc mới này của gỗ khá ổn định và không bị bạc màu do ảnh hưởng của nắng, gió. Với màu nâu tối này thì sản phẩm sẽ đem lại thoải mái đối với thị giác, tạo cảm giác ấm cúng sang trọng, thân thiện với môi trường.

2. Nâng cao khả năng chống vi sinh vật phá hoại:

Khả năng chống vi sinh vật phá hoại của gỗ biến tính nhiệt được cải thiện rõ rệt. Nhờ được xử lí với nhiệt độ cao, làm kết cấu sinh học và tố thành hóa học của gỗ thay đổi làm phá hoại điều kiện cần thiết để tồn tại của các loại côn trùng, nấm và các loại vi sinh vật khác. Từ đó khả năng chống các loại vi sinh vật gây hại tăng lên.

3. Kích thước ổn định:

Tính hút nước, hút ẩm của gỗ xử lí nhiệt giảm xuống, từ đó mà sự biến dạng của gỗ (co rút, giãn nở) giảm rõ rệt. 

4. An toàn, thân thiện với môi trường:

Biến tính gỗ là công nghệ chỉ sử dụng tác nhân vật lí mà không sử dụng thêm bất cứ hợp chất hóa học nào, do đó gỗ biến tính nhiệt rất an toàn với môi trường.

5. Tính chất cơ học của gỗ thay đổi:

Gỗ biến tính nhiệt có một số chỉ tiêu về tính chất cơ học bị giảm sút. Nhưng do độ ẩm thăng bằng của gỗ giảm, do đó giúp tăng khả năng đàn hồi khi bị uốn và cường độ chịu nén tăng lên. Nhưng bên cạnh đó thì cường độ chịu uốn, khả năng chống va đập và lực bám đinh giảm.

6. Khả năng thấm ướt giảm:

Gỗ tự nhiên khi qua xử lí nhiệt rất thích hợp để sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao. Do khả năng thấm ướt giảm xuống vô cùng thấp.

go bien tinh nhiet thermowood la gi

Gỗ biến tính nhiệt Thermo wood không còn xa lạ và được sử dụng rất nhiều với các công trình nước ngoài.

Nhờ có những ưu điểm chống ẩm, kích thước ổn định, độ bền tăng, thân thiện với môi trường mà những loại gỗ biến tính nhiệt có tầm ứng dụng rộng, giúp những loài gỗ phân hạng 2, 3, 4 có chất lượng không thua kém gì những loài gỗ nhóm 1.

Những sản phẩm gỗ xoan đào, thông… biến tính nay có chất lượng tương đương những loại gỗ cao cấp. Nhờ đó giảm thiểu lượng gỗ quý phải khai thác, góp phần bảo vệ rừng tự nhiên.

Vị trí nào của gỗ biến tính nhiệt tại thị trường Việt Nam và nơi đâu bán gỗ biến tính nhiệt chất lượng và uy tín cho bạn?

go bien tinh nhiet go accoya kim cuong

Gỗ accoya – Loại gỗ kim cương cứng gần như trường tồn với thời gian nhờ công nghệ biến tính nhiệt.

Với thị trường nước ngoài, gỗ biến tính được sử dụng khá rộng rãi, chủ yếu dùng để giúp các loại gỗ thường có chất lượng như gỗ cao cấp hoặc dùng ngoài trời. 

Ở Việt Nam, gỗ biến tính còn khá mới mẻ và có rất ít người biết đến. Do ít phổ biến như vậy nên cũng không nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này ở nước ta. Thực sự điều này khá đáng tiếc, bạn hãy thử tưởng tượng những thanh sàn gỗ sồi, gỗ tần bì, gỗ óc chó được lắp đặt ngoài trời có độ bền và tuổi thọ không thua kém gì gỗ Teak, mà lại không bị bạc màu qua thời gian. Hay những sản phẩm từ gỗ xoan đào, gỗ thông có tuổi thọ vài chục năm mà vẫn bền chắc.

noi dau ban go bien tinh nhiet thermowood uy tin chat luong

Hoangphucwood là doanh nghiệp uy tín và đáng tin cậy để bạn có được những sản phẩm từ gỗ biến tính nhiệt chất lượng.

Hiện tại thì Hoangphucwood chúng tôi là một trong những doanh nghiệp có phân phối và cung cấp các loại gỗ biến tính nhiệt như gỗ sồi – Oak, gỗ tần bì – Ash, gỗ kim cương cứng – Accoya wood và nhiều loại gỗ cả cao cấp lẫn thứ cấp khác. Với công nghệ biến tính nhiệt từ Hà Lan, Đức… thì chúng tôi là đơn vị uy tín để bạn có thể hợp tác và nhận về những sản phẩm gỗ biến tính nhiệt (Thermo wood) chất lượng và giá cả hợp lí.

Gọi ngay tới số Hotline 0902 516 164 để được tư vấn miễn phí và đặt hàng ngay !