Chỉ còn vài ngày nữa là năm 2017 sẽ kết thúc, và năm mới 2018 sẽ đến. Những xu hướng đang dần thay đổi trong tất cả các ngành. Có nhiều xu hướng sẽ không còn nữa, nhưng cũng sẽ có những xu hướng vẫn được ưa chuộng vì những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những xu hướng đã nằm trong top thiết kế nội thất của năm nay và được dự đoán là vẫn sẽ tiếp tục được sử dụng trong năm tới.

 Sự phối trộn vật liệu

Việc phối hợp các vật liệu tự nhiên như gỗ và đá vẫn sẽ được ưa chuộng sử dụng. Sự hòa trộn này vẫn hiệu quả nếu được sử dụng trên cùng 1 vật dụng gia đình. Ví dụ bạn có thể chia đôi hai không gian trong cùng một căn phòng mở bằng cách sử dụng sàn gỗ nối liền với sàn đá.

Hoặc bạn có thể thấy ngay sự hòa trộn này trong căn bếp dưới đây, mặt trên đảo bếp được làm từ gỗ kết hợp với đá marble rất tinh tế và ấn tượng.

xu huong thiet ke noi that 2018

 Trong năm 2018, các vật dụng nội thất gỗ tự nhiên được dự đoán sẽ được sử dụng nhiều hơn nữa. Cùng với đó, các sản phẩm công nghiệp sẽ dần “thất sủng”, mà thay vào đó là sự trở lại mạnh mẽ của các sản phẩm thủ công, hàng đặt.
xu huong thiet ke noi that 2018

Giá trị tự nhiên luôn được coi trọng và sử dụng trong nội thất, trong năm vừa rồi thì các thiết kế nội thất luôn đặt nét đẹp tự nhiên lên hàng đầu. Cũng từ đó mà các vật dụng từ vật liệu tự nhiên được “trọng dụng” hơn.

Do nhu cầu thể hiện bản thân thông qua thiết kế của các gia chủ ngày càng tăng, dẫn tới những sản phẩm được làm sẵn không còn được ưa chuộng như trước. Từ phong cách hiện đại, sang trọng tới cổ điển thì nét đẳng cấp từ các sản phẩm thủ công sẽ là lựa chọn tốt hơn hẳn so với những sản phẩm được đóng rập khuôn theo mẫu. 

 Việc trang trí các bức tường, bức vách được chăm chút hơn.
xu huong thiet ke noi that 2018

Không như trước đây, giải pháp với những khoảng tường trống đó là treo những bức tranh hay đặt kệ trang trí thì trong năm nay việc sử dụng các vật liệu để trang trí tường trở nên phổ biến và tỏ ra có hiệu quả hơn. Những vật liệu có thể kể đến đó là gạch trang trí, đá, giấy dán tường, gỗ tự nhiên,…

xu huong thiet ke noi that 2018

xu huong thiet ke noi that 2018
 Từ bức tường lớn phòng khách, tường phòng bếp, tường dọc hành lang hay chỉ là mảng tường dưới cầu thang thì đều cần có sự chăm chút để đem đến ấn tượng mà khách hàng mong muốn.
 Sự phổ biến không ngờ của màu đen

Màu đen tuy rằng không lọt vào top màu sắc của năm nay, nhưng sự phổ biến của nó là không thể bàn cãi. Trong các thiết kế hiện đại, chắc chắn không khó khăn để bạn bắt gặp những mảng tường lớn được sơn đen, thậm chí là cả trần nhà, những vật dụng nội thất và trang trí cũng mang một màu đen huyền ảo.

xu huong thiet ke noi that 2018 xu huong thiet ke noi that 2018

Suy nghĩ rằng màu đen ảm đạm và buồn chán, không nên dùng trong nội thất nay như đã là của thập kỉ trước. Màu đen nay được ưa chuộng như vậy sở dĩ là do vẻ thanh lịch, sang trọng mà nó mang lại. Và đôi lúc không cần nhiều, chỉ cần điểm nhẹ màu đen lên tay nắm cửa tủ, giá chụp đèn hay khung cửa đã đem tới cảm nhận khác biệt cho không gian.
xu huong thiet ke noi that 2018
Bên cạnh đó, màu đồng cũng được ưa chuộng sử dụng cho các vật dụng trang trí nhờ vào ưu điểm có thể hòa hợp với nhiều kiểu phối màu. Màu đồng sáng là lựa chọn thích hợp để thêm một ít sự thanh lịch cho cẳn nhà. Bạn có thể bổ sung màu đồng theo nhiều cách: đèn, đồ trang trí, đồ nội thất và nếu táo bạo, lavabo và bồn tắm cũng có thể mang màu đồng bóng bẩy.
xu huong thiet ke noi that 2018 xu huong thiet ke noi that 2018

Năm mới sắp tới, hãy đón đọc những bài viết về những xu hướng nội thất mới trong năm sắp tới của chúng tôi để đón đầu xu thế và có trang trí ngôi nhà của mình thật đẹp mắt.

     Có thể bạn quan tâm:

0/5 (0 Reviews)