Bạn là một người yêu sách? Bạn thích đọc và yêu cảm giác được lật từng trang sách. Và kiến thức và sách thì luôn luôn được làm mới. Điều đó kéo theo số lượng sách của bạn sẽ ngày một tăng lên nhưng không vì vậy mà chúng bỏ đi những cuốn sách cũ đơn giản vì bạn và tôi đều là người ” yêu ” sách. Vậy làm như thế nào để có thể cân bằng nhu cầu vừa có thể mang về những cuốn sách mới mà không phải bỏ đi hay vứt xó những cuốn sách cũ mà chúng ta yêu thích. 

Bài viết này tôi sẽ mang đến cho bạn đọc là người yêu kiến trúc cũng như người yêu sách một số giải giáp lưu trữ mà tôi cảm thấy là tối ưu cho bạn đọc để vừa đáp ứng được nhu cầu đầu tiên cho những người yêu sách là có chỗ để sách và cũng hoàn thiện không gian nhà của bạn.

Như bạn thấy một kệ sách dưới gầm cầu thang cũng không tồi lắm nhỉ. Nguồn : sưu tầm.

Gầm cầu thang thường là một không gian bị bỏ lỡ trong ngôi nhà vì thường mọi người sẽ cho đó làm kho hoặc tận dụng không hết được công năng của gầm thang. Người ta có thể cho dưới gầm cầu thang là một bể cá nhỏ, một vài chậu hoa để trang trí nhưng hơn thế gầm cầu thang đủ rộng bạn có thể đưa nó lên tầm mới là một không gian đọc cũng như có thể là một tủ rượu phong cách.

Một kệ sách nơi làm việc cũng kiêm luôn nhiệm vụ của một kệ hồ sơ sẽ như thế nào?

Có khá là nhiều những giải pháp lưu trữ và thiết kế và việc kết hợp chúng cũng muôn vẻ. Việc không phá vỡ kết cấu không gian hay tận dụng cách phá vỡ không gian cũng là điều đáng lưu tâm để kết cấu toàn bộ ngôi nhà không bị thay đổi.

Một không gian nội thất gỗ thoáng.

Dưới đây là một số mẫu thiết kế tủ kệ sách và kệ trang trí để bạn đọc tham khảo.

Những biện pháp thiết kế sẽ giúp bạn tìm được không gian hợp lý cho tủ sách của bạn.

Tủ sách, ghế bành và một ly cafe ấm. Hãy tận hưởng nhé.

Một vách ngăn trang trí với những cuốn sách cho nhà bạn thêm sự thanh lịch.

Lại là một thiết kế thông minh đúng không nào?

Tủ sách kết hợp kệ trang trí đơn giản mà phong cách.

Trên đây là một số mẫu tủ kệ và sơ lược về giải pháp kiến trúc cho bạn đọc tham khảo. Hãy để lại ý kiến của bạn để chúng tôi hoàn thiện mình hơn vì biết đâu có cơ hội chúng ta sẽ cùng hợp tác. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.