Sàn gỗ kỹ thuật (Engineer) xuất hiện như một làn gió mới khiến nhiều khách hàng không chỉ ở Tp HCM mà là mọi nơi (Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết, Đà Nẵng…) thích thú, nhưng cũng có không ít băn khoăn lo lắng về độ bền, tính thẩm mỹ của loại sàn “bán tự nhiên này”. Trong bài viết này tôi sẽ giúp bạn “đả thông kinh mạch” đọc xong bài này bạn sẽ biết chính xác loại sàn nào phù hợp với bạn.

San Go Engineer Ky Thuat Ban Tu Nhien 4Mẫu Sàn gỗ kỹ thuật (Engineer) gỗ Sồi nhập khẩu từ Bắc Mỹ) đang ngày một nổi tiếng ở Tp HCM, Vingx Tàu, Nha Trang, Phan thiết, Đà Nẵng…

Bài viết này chỉ có 3 nội dụng được viết cô đọng để bạn không phải đọc nhiều, mỏi mắt. Đặc biệt, những thông tin chia sẻ dưới đây về Sàn gỗ kỹ thuật (Engineer) còn theo góc nhìn một khách hàng, một người sử dụng sản phẩm.

 1. Cấu tạo của Sàn gỗ kỹ thuật (Engineer). Gì chứ cầu tạo thì phải biết để không bị mua nhầm hàng.
 2. Ưu nhược điểm của Sàn gỗ kỹ thuật (Engineer) so với sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp. Tiền nào của đấy, nhưng cái nào tối ưu?
 3. Một số lưu ý được biệt khi chọn dùng Sàn gỗ kỹ thuật (Engineer).

Ok! Bắt đầu thôi

San Go Engineer Ky Thuat Ban Tu Nhien 1Cấu tạo của sàn gỗ kỹ thuật (sàn gỗ engineer) thường gồm 2 thành phần: gỗ bề mặt và ván nền.là loại thưởng gặp nhất ở khu vực Tp HCM

1. Sàn gỗ kỹ thuật (Engineer) được tạo ra bằng cách nào?

Xét về bản chất thìđây là loại sàn được làm từ 100% gỗ tự nhiên, nhưng là hai loại gỗ khác nhau – Một loại đắt, một loại rẻ để mức giá ở khoảng lửng lơ. Còn cách hoàn thiện bề mặt vẫn được cán UV như sàn gỗ tự nhiên bạn biết. Các cạnh của thanh ván sàn vẫn được chạy mộng âm dương để liên kết với nhau khi lắp đặt.

Hai loại gỗ khác nhau ở đây gồm có:

 • Lớp gỗ bề mặt: Dày từ 2 – 4mm, là một miếng gỗ nguyên (không ghép) của một loại gỗ tốt như: gỗ Sồi, gỗ Óc chó (walnut), gỗ Teak, gỗ Cherry, gỗ Gõ đỏ, …
 • Lớp ván nền (hay cốt ván): Thường được làm từ ván ép (Plywood) dày từ 12 – 17mm. Nếu bạn chưa biết về ván ép (plywood) click vào đây. Ngoài ra lớp ván nền còn có thể là gỗ cao su, tràm, thông (tự nhiên hoặc ván gỗ ghép FJL)

Giá của Sàn gỗ kỹ thuật (Engineer) phụ thuộc vào gỗ bề mặt là gỗ gi, dày bao nhiêu – Bạn dùng Sàn gỗ kỹ thuật (Engineer) gỗ óc chó (walnut) giá sẽ cao hơn so với sàn gỗ Sồi kỹ thuật, loại sàn mà lớp gỗ mặt 4mm sẽ đắt hơn với loại dày 2mm…. Ván nền là ván tốt hay thường, dày bao nhiêu?

San Go Engineer Ky Thuat Ban Tu Nhien 3

2. Đặt lên bàn cân so sánh với sàn công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ kỹ thuật (Engineer) có cửa thắng không?

Mọi sự so sánh giữa 3 anh này đều là khập khiễng, những chúng ta cứ thử so sánh xem sau nhé. Sàn công nghiệp ở đây là sàn gỗ công nghiệp nhé, không phải sàn nhựa giả gỗ:

Aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

Như đã nói ở trên, Sàn gỗ kỹ thuật (Engineer) cũng được cán UV hoàn thiện (sơn bề mặt) như sàn gỗ tự nhiên nên khả năng chống trầy hay tính thẩm mỹ là không thua kém. Đặc biệt, bề mặt Sàn gỗ kỹ thuật (Engineer) có được ưu thế gỗ sạch, ít mắt hay tật hơn sàn gỗ tự nhiên.

3. Một số lưu ý đặc biệt khi sử dụng

Mục này sẽ phân tính rõ hơn những nhận định trong bảng so sánh giữa sàn gỗ kỹ thuật với sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp ở mục 2.

 • Về khả năng chịu nước: Do lớp gỗ bề mặt mỏng chỉ bằng 15 – 20% so với lớp ván nền nên độ ổn định của sàn gỗ kỹ thuật rất cao, với độ ẩm không quá cao thì sàn kỹ thuật gần như là không có biến dạng gì, vì lớp ván plywood bên dưới là lớp gỗ có độ ổn định cao, sẽ giúp chống mo, chống dãn nở luôn cho lớp gỗ bề mặt.
  Tuy nhiên, khi bị ngập nước trong thời gian dài (Nước từ ban công hay phòng tắm tràn ra và không được xử lý sớm), đặc biệt nếu sự cố này lặp lại 2 – 3 lần thì lớp ván nền có nguy cơ bị bung, xé và sàn có thể sẽ không sử diungj được nữa. Và bạn sẽ phải thay mới sàn.
 • Khả năng kháng mối mọt: Lớp plywood được làm từ gỗ tạp cúng – không kháng được mối mọt nên nếu nhà bạn có nguy cơ bị mối thì nên đánh mối định kỳ. Khi mối ăn sàn thì thạch cao, quần áo, tường nhà bạn chắc cũng không ổn rồi. Lưu ý: bản thân sàn không sinh ra mối mọt.
 • Độ bền của Sàn gỗ kỹ thuật (Engineer) trong điều kiện sử dụng bình thường, nếu không có sự cố về ngập nước hay mối mọt thì cũng chưa biết bao giờ bạn phải sửa hay thay mới sàn.
 • Với khu vực có mua mưa kéo dài và thường có những cơn mưa lớn như Tp HCM thì bạn nên kiểm tra các phễu thu sàn để chúng không bị tắc làm nước tràn vào sàn, nên tránh được việc ướt sàn thì vẫn hơn. Các cụ bảo “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”

San Go Engineer Ky Thuat Ban Tu Nhien 6Mặt cắt cấu tạo của Sàn gỗ kỹ thuật (Engineer)

Trên đây là một số chia sẻ về sàn gỗ kỹ thuật, chắc rằng bạn sẽ có quyết định sáng suốt.

Nếu cần liện hệ để tư vấn thêm hay nhận báo giá, gọi cho tôi nhé!

Chúc bạn thành công!