Tại sao nội thất gỗ gần đây lại được ưa chuộng, được lựa chọn cho rất nhiều loại công trình từ vật dụng nội thất cho đến vật liệu xây dựng của công trình trong nhà và cả ngoài trời. Vậy lí do chính là gì mà giữa ” rừng ” vật liệu trang trí với vẻ đẹp khác nhau mức chi phí khá rẻ so với đồ gỗ mà đồ nội thất gỗ vẫn được ưu tiên lựa chọn.

  1. Về ưu điểm so với một số vật dụng khác.

1

Hình ảnh về rừng gỗ óc chó (walnut) ở Bắc Mỹ.

– Về thẩm mỹ :

Xét về đồ nội thất hầu hết mọi người sẽ quan tâm đến vẻ đẹp của đồ nội thất gỗ là điều đầu tiên. Đồ nội thất gỗ được ưu tiên lựa chọn vì phong cách và màu sắc kiểu mẫu đa dạng.

Lớp vân gỗ là điểm khác biệt nhất về thẩm mỹ mà các loại đồ dùng nội thất khác không có được tạo nên sự đặc trưng riêng về loại đồ nội thất và vật liệu làm nên chúng. Mặc dù với công nghệ hiện nay đã làm gỗ công nghiệp trở nên chắc chắn và có thể làm ” giả ” gỗ tự nhiên nhưng ” giả ” thì cũng chỉ là giả không thể đạt đến vẻ đẹp và những tính chất ưu thế cao hơn khác của gỗ tự nhiên.

Bề mặt dễ gia công điêu khắc và chạm trổ họa tiết, giúp bạn tha hồ lựa chọn kiểu họa tiết phù hợp với ý thích của bạn và gia đình.

Cửa-gỗ-óc-chó-có-họa-tiết

      Một bộ bàn ghế và khung tường họa tiết sẽ tạo nên sự sang trọng và chút hoài cổ của văn hóa phương đông.

Độ bền cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho đồ nội thất gỗ được lựa chọn nhiều so với các vật liệu khác. Ngoài ra với những loại gỗ hiếm còn tăng giá trị lên theo thời gian.

Độ an toàn (gia công tốt) khi sử dụng cao hơn những vật liệu như kính, nhôm sắt.

Đồ nội thất gỗ còn mang lại giá trị sử dụng và ứng dụng trong phong thủy. Gỗ mang hành mộc tương tác về ngũ hành.

2. Về nhược điểm của đồ nội thất gỗ.

Mặc dù độ bền cao nhưng kèm theo đó chúng ta cần tuân thủ nguyên tắc bảo quản với đồ gỗ như: Tránh đặt đồ gỗ ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, nơi thường xuyên thay đổi nhiệt độ và tránh để đồ gỗ ngâm nước quá lâu.

Khi đồ gỗ bị bẩn thì cần lau ngay bằng giấy thấm hoặc là khăn ẩm (đã vắt sạch nước) chú ý khăn phải sạch để tránh làm trầy xước bề mặt đồ gỗ.

Không nên tác động mạnh vào đồ gỗ giảm thiểu tối đa những tác động làm đồ gỗ trầy xước.

Nên sử dụng các loại xịt đánh bóng chuyên dụng tránh tổn thương bề mặt gỗ.

tu buffet go oc cho walnut bac my

 

Tủ gỗ tiện dụng và bắt mắt.

Về giá thành : Chi phí và giá thành của đồ nội thất gỗ tự nhiên sẽ cao hơn các loại vật liệu khác và cũng cao hơn cả gỗ công nghiệp.

Với 12 năm hoạt động trong nghề Công Ty Cổ Phần ván sàn Hoàng Phúc với đội ngũ nhân viên tư vấn thiết kế chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn những lựa chọn hợp lí về bố trí cũng như đưa ra mức giá phải chăng cho bạn lựa chọn.

Trên đây là những ưu nhược điểm của vật liệu nội thất gỗ. Thông tin mang tính chất tham khảo cho bạn đọc để có thể đưa quyết định tốt nhất cho căn nhà của mình.

Dưới đây là một số sản phẩm bạn đọc có thể quan tâm.

Sàn gỗ óc chó ( walnut) khi bật đèn và không bật đèn.

Cửa gỗ óc chó (walnut) thay đổi mọi ánh nhìn.

Tủ bếp gỗ óc chó ( walnut) sự khác biệt của không gian nội trợ.