Bàn trà, bàn coffe hay bàn sofa tuy có cách gọi khác nhau nhưng chúng ta cũng có thể hiểu nôm na là chúng là cùng một loại trang trí phòng khách có đầy đủ công năng vì mộ phòng khách không chỉ nhất thiết có 1 bàn trà mà có thể có 2 cái. Tùy vào diện tích mà mục đích sử dụng của gia chủ.

Vậy lựa chọn bàn trà, bàn sofa như thế nào là hợp lý, cần dựa trên nhưng tiêu chí nào những gì cần lưu ý? chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

4

Bàn trà gỗ teak ( Giả Tỵ) này là một trong những sản phẩm thủ công từ Đan mạch.

1 . Diện tích phòng và kích thước sofa.

– Diện tích phòng chi phối nhiều thứ và dĩ nhiên bàn trà cũng không ngoại lệ và tại sao ở đây lại đề cập đến kích thước cả bộ sofa. Vì, thường thì bàn trà sẽ nằm trong trong bộ sofa mà bạn dùng cho phòng khách. Vậy kích thước như thế nào là hợp lý?

– Đơn giản thôi một phòng khách nhỏ thì không thể chứa một bộ sofa quá lớn. Vì sao lại như vậy? Phòng khách của bạn không thể chỉ có một bộ sofa thôi được phải còn chỗ cho những vật dụng nội thất khác. Vậy phòng có quá nhiều đồ mà bạn không muốn bỏ đi bất cứ thứ gì thì chúng ta vẫn có thể chữa cháy bằng một bộ bàn trà nhỏ, bàn nhỏ và ghế đơn sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều không gian.

1

  Bạn nghĩ sao nếu dùng chiếc bàn này cho không gian nhỏ? kê kịch tường khá là hợp lý đấy chứ.

Còn với một nhà lớn hay một căn biệt thự thì sao? Bàn trà , hay sofa bộ như thế nào thì hợp lý. Tất nhiên là một bộ sofa lớn và sang trọng là một sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu cho bạn rồi. Nhưng nếu phòng khách vẫn còn quá rộng? Vậy đừng ngại ngần mà hãy nhờ đến những chuyên viên thiết kế tư vấn họ có thể giúp bạn lấp đầy những khoảng trống mà bạn không hài lòng.

sofa-da------p-3

Phòng khách biệt thự với một bộ sofa và đồ trang trí sang trọng.

2. Công năng của một chiếc bàn trà.

Với bàn trọn bộ theo sofa thì chúng ta đã quá rõ ràng rồi đúng không nào?. Vậy nếu đó không phải bàn trọn sofa mà chỉ là bàn trà đơn thuần thì sẽ như thế nào?

– Chức năng sử dụng vừa có thể tiếp khách làm việc và nhâm nhi ly trà một mình mỗi lúc cảm thấy cần suy nghĩ về nhiều chuyện và đây cũng chính là một vật dụng nội thất bạn có thể suy nghĩ đến để trang trí thêm cho căn phòng của bạn.

stylish-and-inspiring-industrial-living-room-designs-26-554x733

Bàn trà đơn giản cho một không gian vừa phải.

3 . Màu sắc sofa.

Để tạo cảm giác hài hòa cho phòng khách của bạn, màu sắc bàn trà sofa cũng là một điểm rất cần được chú ý. Khi chọn mua màu sắc bàn trà sofa bạn nên chú ý đến sự tương quan với màu sắc của sơn tường, sàn nhà và các vật dụng nội thất khác

Ngoài ra, bạn cũng cần để ý xem màu sắc của chiếc kệ ti đó có phù hợp với mệnh của gia chủ hay không. Yếu tố phong thủy cũng là một điều bạn cần lưu tâm khi chọn mua màu sắc bàn trà sofa phòng khách để tạo vượng vận trong cuộc sống.

sofa-goc-phong

Hãy lựa chọn màu sắc thật phù hợp cho phòng khách để có thể tôn lên vẻ đẹp của căn nhà.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi bạn chọn bàn trà , bàn sofa cho gia đình. Bài viết này chỉ nêu lên ý kiến cá nhân nếu bạn có suy nghĩ khác thì đừng ngại ngần mà hãy để lại ý kiến ở phần comment nhé. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.