Với những căn hộ có diện tích nhỏ, việc tận dụng được tối đa không gian là điều vô cùng quan trọng. Không nên có bất cứ một không gian nào bị lãng phí. Bạn nên sử dụng bố trí và thiết kế sao cho có lợi cho bạn. Nói không thôi thì có vẻ khá mơ hồ, nên trong bài viết này chúng tôi giới thiệu tới bạn một căn hộ với diện tích nhỏ nhưng có thiết kế rất khoa học và đẹp mắt, cũng như đầy đủ tiện nghi.

 

can-ho-dien-tich-40-met-vuong-thiet-ke-khoa-hoc-4

Như bạn có thể thấy, căn hộ này khá nhỏ. Diện tích của nó chỉ khoảng 40 mét vuông và nó không chính xác là nơi bạn có thể đủ khả năng trang trí và bố trí nội thất theo kiểu thông thường. Bạn phải chắc chắn rằng mỗi chi tiết dù là nhỏ nhất cũng phải được lựa chọn kỹ lưỡng.

can-ho-dien-tich-40-met-vuong-thiet-ke-khoa-hoc-7

Với thiết kế này, chúng ta có thể thấy không có dù chỉ là 1 cm nào bị lãng phí. Căn hộ thực sự là căn nhà cho một người hay một cặp đôi. Nhưng cho dù nó bé tí tẹo, thì căn hộ vẫn có tất cả mọi thứ bạn cần để cảm nhận được sự tiện nghi. Cùng chúng tôi thăm quan từng gian phòng một để thấy được phong cách thiết kế rất gọn gàng và khoa học của gia chủ.

can-ho-dien-tich-40-met-vuong-thiet-ke-khoa-hoc-10

Cùng bắt đầu với phòng khách – gian phòng lớn nhất trong nhà. Phong cách trang trí đơn giản, đẹp mắt với các bức tường trắng giúp không gian có cảm giác lớn hơn. Phòng khách được chia ra thành 2 khu vực: bàn làm việc và nơi tiếp khách.

can-ho-dien-tich-40-met-vuong-thiet-ke-khoa-hoc-5

Hai khu vực này được tách biệt với thảm trải sàn với hoa văn đẹp mắt. Các chiếc gối trên sofa cũng mang hoa văn tương tự tạo sự đồng bộ. Khu vực làm việc khá nhỏ và đơn giản, từ đó nó không quá nổi bật làm quá tải không gian mà tập trung hơn vào khu vực tiếp khách.

can-ho-dien-tich-40-met-vuong-thiet-ke-khoa-hoc-6

Phòng bếp được trang trí với màu chủ đạo là màu trắng, tạo cảm giác sạch sẽ và giúp không gian bớt có cảm giác chật hẹp. Trong phòng bếp có khu vực ăn với bàn ăn nhỏ và hai ghế đặt cạnh cửa sổ. Và một lần nữa, chiếc thảm trải sàn lại được lựa chọn như chi tiết nhấn cho cả căn phòng.

can-ho-dien-tich-40-met-vuong-thiet-ke-khoa-hoc-111

Bếp được thiết kế kiểu chữ I nhỏ gọn. Tuy vậy vẫn đầy đủ chức năng và tiện dụng.

can-ho-dien-tich-40-met-vuong-thiet-ke-khoa-hoc-3

Phòng ngủ không thực sự là một phòng riêng nhưng được đặt vị trí thích hợp tại hành lang. Nó tuy nhỏ nhưng lại có thiết kế khá thú vị. Tuy rằng vị trí này phòng ngủ không đảm bảo được sự cách li với các phòng khác nhưng với việc đây là căn hộ cho một người hay một cặp đôi thì điều đó thực sự không phải là vấn đề quá lớn.

can-ho-dien-tich-40-met-vuong-thiet-ke-khoa-hoc-2

Có thể bạn quan tâm:

  • Địa chỉ cung cấp, lắp đặt các sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên cao cấp cho bạn.
  • Tìm mua đồ nội thất gỗ óc chó ở đâu là uy tín?
can-ho-dien-tich-40-met-vuong-thiet-ke-khoa-hoc-1

Phòng vệ sinh lát gạch trắng toàn bộ. Tuy nhỏ nhưng vẫn được chia ra khu vực vệ sinh và khu vực tắm.