Vào một thời điểm nào đó, không gian quen thuộc dần làm lu mờ những cảm xúc thuở ban đầu. Những món đồ nội thất không còn tạo cho ta những cảm hứng và cảm xúc mãnh liệt nữa. Có thể bạn những xu hướng không còn được mới mẻ như trước nữa hoặc màu sắc mà bạn từng yêu thích giờ đã cảm thấy tẻ nhạt và lỗi thời.

 Dù bất kỳ lý do gì, gần như là không thể tránh khỏi sẽ có lúc bạn cảm thấy sẵn sàng để làm mới ngôi nhà của mình bằng những xu hướng mới đầy cảm hứng. Tuy nhiên, đôi khi là túi tiền của chúng ta lại không lớn bằng động lực thay đổi.

May mắn thay, tại đây có những cập nhật mà bạn có thể áp dụng sẽ tạo ra khác biệt lớn mà lại tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu lại tình yêu với ngôi nhà của mình, hãy nhớ thêm những điều sau vào những điều cần làm nhé.

1. Thay những chiếc tay nắm

Những tay nắm của tủ, kệ, tay nắm cửa và thậm chí cả vòi nước mới có thể làm mới hoàn toàn tổng thể thẩm mỹ của căn nhà. Giá thành chỉ từ 6.000 đồng với đủ loại mẫu mã, kiểu dáng bất tận. Bạn có thể thay thế những tay nắm đã cũ của mình bằng một tay kéo bằng đồng hợp thời trang và một chiếc vòi nước phù hợp. Hoặc có thể thêm các loại núm gỗ cho các loại tay kéo tiêu chuẩn. Ngoài ra còn có thể kết hợp giữa các loại kim loại khác nhau để thêm nhiều lớp màu bắt mắt. Như chúng tôi đã nói, sự lựa chọn là vô tận.

Thay The Tay Nam

2. Thêm những mảng nhấn trên tường

Một mảng tường đặc sắc là cách tuyệt vời để tạo ra thay đổi lớn mà không cần quá nhiều thời gian hay công sức. Và chúng sẽ làm cho không gian của bạn trông đa dạng và năng động hơn.

Hãy cân nhắc những mẫu trang trí vui tươi, như ví dụ dưới đây. Hoặc đơn giản bạn chỉ cần sơn một bức tường với màu sắc bạn yêu thích. Nếu bạn không tự tin về khả năng sơn vẽ của mình, thì hãy cân nhắc rằng có rất nhiều tuỳ chọn giấy dán tường có thể tháo rời tuyệt đẹp ở trên internet, mà bạn có thể sử dụng mà không cần phải lo lắng quá nhiều.

Son Lai Buc Tuong

3. Nâng cấp khung cửa sổ

Nếu căn phòng của bạn là một bức tranh, cửa sổ chính là khung tranh. Vì vậy việc chuyển đổi chúng là một việc siêu đơn giản mà có thể biến đổi hoàn toàn diện mạo căn phòng của bạn. Hơn nữa, có rất nhiều lựa chọn. Bạn có thể chọn rèm vải, rèm gỗ hoặc kết hợp cả hai chẳng hạn.

Rem Cua So

4. Thay vỏ gối

Những chiếc gối là vật dụng điểm trang cho phòng khách khá thông dụng. Bạn có thể thay thế và hoá đổi chúng tuỳ thuộc vào tâm trạng của mình hoặc theo các mùa để tái tạo sự mới mẻ. Nếu bạn cảm thấy không gian hơi buồn tẻ, hãy thêm một vài chiếc gối có màu sắc rực rỡ để mang lại cảm xúc thăng hoa hơn. Và nếu bạn đang hướng tới phong cách thẩm mỹ boho, thì việc thêm những chiếc gối có màu sắc và hoạ tiệt tự nhiên như dưới đây, là một cách tuyệt vời.

Thay The Vo Goi

5. Thay một tấm thảm mới

Khả năng đặc biệt của thảm là tăng thêm sự ấm áp và đường nét cho không gian. Nên nếu bạn đang muốn định nghĩa lại không gian của mình, không có cách nào tốt hơn là sử dụng một tấm thảm mới. Tất nhiên là màu sắc và hoa văn của tấm thảm bạn chọn rất quan trọng. Nhưng vị trí đặt tấm thảm cũng quan trọng không kém. Trong không gian này tấm thảm được đặt ở trung tâm định nghĩa cả căn phòng tạo nên bố cục hài hoà.

Phong Khach Voi Tham

6. Thêm tình yêu vào những bức tường

Thêm những mảng nhấn không phải là cách duy nhất có thể giúp bạn khiêu gợi lại không gian. Tràn ngập cách thức có thể áp dụng lên những bức tường của bạn. Bạn có thể treo những bức ảnh gia đình, một vài bức tranh tự vẽ hoặc sưu tầm từ những hoạ sĩ. Trường hợp có nhiều điều kiện hơn, nên sắp xếp một vài kệ nổi để trưng bày bộ sưu tập yêu thích của mình.

Tuong Voi Bo Suu Tap

7. Thay ga giường

Giường là phần trung tâm của phòng ngủ. Do đó, nếu bạn đang muốn mang lại nhiều sức sống hơn cho phòng ngủ của mình, thì không có cách nào tốt hơn là thay ga giường. Từ một chiếc giường ấm cúng với nhiều lớp chăn thoải mái cho đến những mảng màu tươi vui kết hợp cùng nhau. Các lựa chọn này chỉ bị giời hạn bởi trí tưởng tượng của chính bạn.

Thay Doi Ga Giuong