Các công đoạn gia công ép dán tấm Laminate lên bề mặt ván MDF.

Quá trình ép dán tấm Laminate lên bề mặt ván gỗ cốt không phải là quá khó, nhưng để có được tấm ván phủ Laminate đẹp cũng phải có sự tỉ mỉ và đầu tư thời gian, cùng đến với các công đoạn để dán tấm Laminate phủ lên bề mặt ván MDF.

tấm Laminate - Formica

Cấu tạo tấm Laminate – Formica

 1. Cắt tấm Laminate theo kích thước cần thiết, mỗi cạnh chừa ra khoảng 6mm để sau này chỉnh sửa viền.
  Cắt bằng lưỡi cưa từ thép carbon, thường dùng lưỡi dao rọc giấy. Khi cắt nên cắt từ phía mặt màu để tránh việc mặt cắt bị vỡ nứt, nham nhở.
 1. Làm sạch bề mặt tiếp xúc: bề mặt của tấm cốt gỗ, mặt dưới tấm Laminate và mặt trái chỉ viền (PVC hoặc đồng).
 2. Dán tấm Laminate: Bôi keo đều lên mặt dưới tấm Laminate và bề mặt cần dán của tấm gỗ bằng máy lăn keo chuyên dụng. Đợi đến khi keo sờ không còn dính tay nữa thì bắt đầu ốp tấm Laminate lên bề mặt tấm gỗ.
  Để giúp điều chỉnh vị trí của tấm Laminate cho chính xác, có thể dùng vài thanh gỗ nhỏ đặt lên tấm cốt gỗ ngăn cách với tấm Laminate, sau khi điều chỉnh được vị trí của tấm Laminate khít với tấm cốt gỗ thì từ từ rút các thanh gỗ này ra kết hợp với việc ấn miết dần tấm Laminate vào tấm cốt gỗ. Lưu ý nên dùng xốp hoặc vật mềm để miết lên tấm Laminate đẩy hết không khí ở giữa các tấm ra.
  Sau đó dùng lô lăn tì mạnh và lăn đều một lượt bên ngoài tấm Laminate để Laminate bám đều vào cốt gỗ rồi mới đem ép chúng trong máy ép chuyên dụng.
  Nhất thiết phải đảm bảo lăn keo đều và tránh để không khí còn bên trong khiến tấm Laminate phồng rộp, mất thẩm mĩ.
 1. Dán cạnh viền: Phun hoặc lăn keo đều lên các cạnh của tấm và mặt trái chỉ viền PVC khoảng 5 – 10 phút rồi phơi cho tới khi keo không còn dính tay thì dán dây bo lên cạnh tấm bằng máy dán cạnh, độ rộng dây bo vượt ra ngoài 2 bên tấm gỗ khoảng 1mm để sau này mài gọt đường viền.
 2. Chỉnh sửa cạnh viền: Sau khi máy ép xong, tiến hành chỉnh sửa cạnh viền bằng máy mài cạnh hoăc dao gọt góc 10 độ để chỉnh sửa. Cuối cùng dùng dũa sắc để dũa đường viền mịn và tròn.
 3. Lau keo thừa lộ ra ngoài bằng giẻ lau hoặc dung môi.
tấm Laminate - Formica

Ứng dụng dán tấm Laminate vào bề mặt hình vòng cung


Hotline: 0902 51 61 64

Công ty Cổ phần Sản xuất ván sàn Hoàng Phúc

350/88 Đường T15, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Mail: hieuhoanghpw@gmail.com

HP: 028 2244 2845 – 028 3894 2876

Xem nhiều sản phẩm chi tiết hơn tại:

Tấm Laminate Perform

Tấm Laminate Splendor

Tấm Laminate Greenlam