Một studio Brazil Cupertino Arquitoetura đã cải tạo căn hộ giữa thế kỷ này ở São Paulo cho cháu của chủ cũ, biến một cặp không gian ngoài trời bị bỏ hoang thành khu vườn trong quá trình này.

Căn hộ Tucumã là một khu nhà rộng 100 mét vuông ở tầng trệt của một tòa nhà được hoàn thành trong thành phố vào năm 1953. Chủ sở hữu mới được thừa hưởng tài sản từ bà của họ.

tucuma-apartment-cupertino-arquitetura-sao-paulo-brazil_dezeen_2364_col_3

Phòng khách với lối trang trí và nội thất điển hình của kiến trúc hiện đại.

Phòng khách thoáng đãng với cách lấy sáng tự nhiên từ cửa kính. Gian phòng khách sẽ không bị tối và nếu có nắng gắt thì đã có một vườn cây xanh ở ngoài.

Trước khi đại tu, căn hộ được bố trí xung quanh hai túi ngoài trời tạo thành các lỗ thông gió cho phòng tắm và nhà bếp của nơi cư trú ở trên. Cupertino Arquitoetura có trụ sở tại địa phương đã biến những không gian bị lãng quên thành những khu vườn để mang lại cây xanh trong quá trình cải tạo.

Mỗi khoảng sân sẽ chứa đầy cây xanh.

tucuma-apartment-cupertino-arquitetura-sao-paulo-brazil_dezeen_2364_col_4-1704x2570

Cuộc sống sẽ được hòa quyện với thiên nhiên.

Một cửa sổ lớn chính giữa khu vực phòng khách và một cửa sổ giữa phòng ngủ và phòng tắm bạn có thể thấy được khu vực cây xanh bên ngoài sân. Một hành lang đến các không gian ngủ chạy giữa sân này và sân thứ hai, có thể nhìn thấy từ nhà bếp thanh mảnh.

tucuma-apartment-cupertino-arquitetura-sao-paulo-brazil_dezeen_2364_col_6-1704x1149

Một hành lang nhỏ và đường vào bếp được ốp vách gỗ tự nhiên để căn nhà thêm phần sang trọng.

Nội thất được dự định là hiện đại tương phản với các kết thúc thô này, và các mặt hàng còn lại từ bộ sưu tập của bà. Chúng bao gồm một bữa tiệc tự chọn lớn bằng gỗ và gương, chạy dọc theo một bức tường trong phòng khách.

Sự kết hợp của các phong cách giúp thiết lập một “kết nối giữa quá khứ và hiện tại của gia đình”, theo studio.

tucuma-apartment-cupertino-arquitetura-sao-paulo-brazil_dezeen_2364_col_18-1704x2521

Khá nhiều diện tường đã được tối giản đi để không gian thêm rộng rãi.