Sau một ngày làm việc vất vả, có được một không gian nghỉ ngơi thoải mái là điều không gì có thể sánh bằng. Chúng ta đều biết về sự quan trọng của giấc ngủ nhưng cũng cần nhận ra mức độ mà nội thất phòng ngủ ảnh hưởng tới nó. Do vậy nên việc thiết kế phòng ngủ vừa đầy phong cách nhưng vẫn tiện dụng và dễ chịu là rất quan trọng.

Hoangphucwood đã hoạt động trong ngành cung cấp các sản phẩm nội thất gỗ được hơn 12 năm. Chúng tôi đã giúp rất nhiều khách hàng có được không gian phòng ngủ như ý. Và qua đó chúng tôi đã rút ra được một vài tip nhỏ khi thiết kế phòng ngủ mà chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn thông qua bài viết này. Hi vọng bạn sẽ có cảm hứng để thiết kế nên một không gian phòng ngủ phù hợp cho mình.

FIDECO-VILLA-170404-(phoi-canh)-40

Tìm cảm hứng thiết kế
Mỗi mùa trôi qua, đều có những thay đổi trong thiết kế nội thất. Sẽ có những xu thế mới nổi lên và những thứ không phù hợp dần bị loại bỏ. Điều bạn nên làm là tham khảo những tài liệu về các xu thế mới đó, và suy tính xem áp dụng nó vào không gian phòng ngủ nhà mình như thế nào.
Bạn cũng có thể tham khảo từ các tạp chí, website những mẫu phòng ngủ hiện đại để tạo cảm hứng cho mình. Từ những hình ảnh đó bạn nên chọn những điểm mình thích nhất và tìm phương án tốt nhất để kết hợp chúng với nhau. Điều quan trọng nhất đó là biết cách phối hợp sao cho hợp lí, không bị hỗn loạn giữa các phong cách thiết kế và phải phù hợp với thiết kế chung của ngôi nhà.
Tiếp theo đó là lựa chọn màu sắc chủ đạo cho căn phòng, sử dụng màu nền của tường và sàn nhà như thế nào. Việc lựa chọn màu nền trước sẽ dễ dàng hơn do màu sắc của các vật dụng nội thất dễ thay đổi cho phù hợp hơn là ngược lại. Với các bức tường thì sử dụng giấy dán tường cũng là lựa chọn không tồi, vừa đầy đủ màu sắc, hoa văn như ý lại còn dễ thay đổi theo ý thích.
FIDECO-VILLA-170404-(phoi-canh)-34
Xác định các vật dụng nội thất cần có.
Sau khi tìm cảm hứng thiết kế, bạn cần xác định những vật dụng nội thất sẽ sử dụng cho căn phòng của mình. Lập một danh sách các vật dụng cần có sẽ giúp bạn tìm được cách bố trí một cách tối ưu nhất.
Đối với phòng ngủ được thiết kế lại, thì việc lựa chọn xem nên giữ lại và thay mới những chi tiết nào cũng rất quan trọng và nên được tiến hành ngay sau khi quyết định xong phong cách thiết kế mới. Từ đó bạn mới có thể biết được mình thiếu những gì, cần bổ sung như thế nào và phối hợp ra sao cho ăn ý nhất.
FIDECO-VILLA-170404-(phoi-canh)-22
Tiến hành đo đạc và lập bản vẽ bố trí của căn phòng
Sau khi có danh sách các vật dụng nội thất, bước tiếp theo là tiến hành đo đạc căn phòng để lập ra một bản thiết kế và bố trí các vật dụng. Nhờ đó bạn có thể hình dung rõ hơn được ý định của mình, sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.
Kích thước của căn phòng ảnh hưởng rất nhiều tới việc bạn chọn kiểu dáng, kích cỡ và cách bố trí của các vật dụng nội thất, nhất là giường và tủ quần áo do đây là hai vật dụng chính có kích thước lớn trong phòng.
Ngoài ra thì việc phân chia không gian cũng rất quan trọng, vì nhiều người thích bố trí bàn làm việc hay bàn trang điểm vào sử dụng trong phòng ngủ.
FIDECO-VILLA-170404-(phoi-canh)-27
Sử dụng ánh sáng trong phòng.
Việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng cũng là bước quan trọng trong thiết kế phòng ngủ. Thiết kế cần có được sự dẫn hướng và tổ chức ánh sáng thích hợp. Và phải có hai hệ thống đèn luân phiên, sử dụng cho lúc đang còn thức và lúc đi ngủ.
Yêu cầu về ánh sáng của thiết kế phòng ngủ đó là chiếu sáng đầy đủ, nhưng cũng không được quá sáng gây khó chịu hoặc chói mắt. Nên sử dụng những hệ thống đèn nhỏ bố trí trải đều hơn là dùng một bóng đèn chiếu sáng mạnh. Đối với đèn ngủ thì chỉ cần chiếu sáng yếu, đủ thấy đường trong bóng tối và không ảnh hưởng tới giấc ngủ.
Nếu có thể thì tận dụng ánh sáng tự nhiên vào phòng một cách khéo léo giúp tiết kiệm được chi phí thắp sáng vào ban ngày, nhưng vẫn phải để ý giữ sự riêng tư cho căn phòng.
tu ao go oc cho cua lua kinh
Có thể bạn quan tâm:
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới bạn một vài lưu ý khi thiết kế phòng ngủ. Nếu bạn có thắc mắc hoặc có ý kiến gì khác thì hãy cho chúng tôi biết bằng cách bình luận hoặc gọi qua số hotline – 0902 51 61 64.

0/5 (0 Reviews)