Phòng ngủ là một trong những không gian chính và mang tầm quan trọng lớn trong ngôi nhà. Với trẻ con thì không gian phòng ngủ càng quan trọng hơn nữa vì đây là nơi vui chơi và nghỉ ngơi chính của trẻ lúc còn nhỏ, và khi trẻ lớn lên thì nó trở thành không gian riêng tư cùng trẻ suy nghĩ và cảm nhận tới những điều diễn ra bên ngoài. Do đó với phòng ngủ cho trẻ em cần có sự tinh tế trong thiết kế để tạo một không gian đủ điều kiện và phù hợp cho quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

thiết kế phòng ngủ cho trẻ

Một không gian phòng ngủ khỏe khoắn tạo niềm thích thú với xe cộ, giúp tạo cho trẻ niềm yêu thích được ra ngoài khám phá như cách chúng thích thú nhìn qua ô cửa sổ ở gác xép phía trên.

Trẻ em trong quá trình phát triển của mình sẽ là đối tượng có sở thích và gu thẩm mỹ hay thay đổi nhất. Do đó để thỏa mãn được sở thích và nhu cầu của trẻ nếu không tinh ý thì sẽ phải thay đổi thường xuyên.
Thay đổi không phải là xấu, nhưng trẻ em với những giai đoạn phát triển phức tạp của mình thì việc thay đổi hàng năm sao cho phù hợp sẽ tốn kém rất nhiều chi phí. Điều cần hướng tới là một thiết kế có thể phù hợp với những giai đoạn phát triển khác nhau của trẻ mà không cần phải thay đổi quá nhiều. Đạt được điều này sẽ giúp giảm thiểu chi phí sửa chữa mà vẫn tạo được không gian nghỉ ngơi và vui chơi tuyệt vời cho trẻ.

thiết kế phòng ngủ cho trẻ

Thiết kế phòng ngủ với màu hồng nhạt làm chủ đạo phù hợp cho bé gái ở nhiều lứa tuổi. Chỉ với sự thay đổi bố trí và đồ vật trang trí thì bạn đã có thể giúp phòng ngủ thích nghi với sự lớn lên của bé.

Để làm được điều này các nhà thiết kế thường áp dụng phong cách thiết kế chiết trung hiện đại, sử dụng những thiết kế mang nét cổ điển và đương đại không bị lỗi thời theo thời gian và phù hợp với nhiều lứa tuổi. Điểm cộng lớn cho phong cách này đó là càng qua thời gian gắn bó với nhiều kỉ niệm thì giá trị thẩm mỹ sẽ càng tăng.

thiết kế phòng ngủ cho trẻ

Phòng ngủ này chắc chắn sẽ thay đổi nhiều thứ khi bé lớn lên. Nhưng với sàn, tường được ốp lát với nguyên liệu gỗ tự nhiên sẽ là những thứ mang kỉ niệm không thay đổi cùng bé trưởng thành.

Thiết kế này sử dụng những màu sắc tươi tắn nhưng không quá sáng, phối hợp những gam màu bổ sung chứ không quá tương phản nhau. Thường thấy đó là những gam màu trung tính kết hợp với sàn gỗ đậm bền vững là căn phòng có thể gắn bó suốt thời thơ ấu của trẻ cho đến lúc trưởng thành.

thiết kế phòng ngủ cho trẻ

Sự kết hợp bổ sung giữa màu xám chủ đạo với màu xanh lá non của các vật dụng nội thất giúp mang đến cảm giác hài hòa và thoải mái cho trẻ.

Với những đồ trang trí thì sử dụng những đồ vật đa năng và dễ thay thế nhưng cũng cần để ý tới sở thích của trẻ. Với một chút khéo léo bạn có thể tạo không gian kích thích sáng tạo và sự ham mê tìm tòi của trẻ như trang trí với tấm bản đồ thế giới lớn trên tường hoặc hình ảnh ngộ nghĩnh của những doanh nhân thế giới.

thiết kế phòng ngủ cho trẻ

Một tấm bản đồ thế giới lớn đặt ngay lên bức tường vừa có tác dụng trang trí cho căn phòng vừa như là vật giúp kích thích trí tò mò và ưa thích khám phá cho trẻ.

Tổng quan lại thì trung tính, ấm cúng và tươi vui là những gì bạn cần để thiết kế ra phòng ngủ cho trẻ từ bé cho tới trưởng thành. Phong cách này không quá đặt nặng sự thay đổi  góp phần giảm thiểu chi phí cho phụ huynh mà vẫn có thể phù hợp cho trẻ với nhiều lứa tuổi khác nhau.

Mục đích của bài viết này là để tạo cảm hứng cho bạn trong quá trình thiết kế phòng ngủ cho trẻ. Nếu đã có ý tưởng thiết kế và mong muốn hiện thực hóa nó thì hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp những sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên (giường, tủ kệ, bàn ghế..) phù hợp cho không gian phòng ngủ của trẻ. Hoangphucwood với tiêu chí “luôn đặt lợi ích của khách hàng lên làm đầu” sẽ cung cấp những sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên cao cấp và giá cả hợp lí nhất cho bạn thực hiện thiết kế của mình.


Hotline: 0902 51 61 64
Công ty Cổ phần Sản xuất ván sàn Hoàng Phúc
1149 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp. HCM
Mail: hieuhoanghpw@gmail.com
HP: 08 2244 2845 – 08 3894 2876

 

0/5 (0 Reviews)