Ăn uống là một phần chính của cuộc sống, được thưởng thức một bữa ăn ngon bên cạnh gia đình mình là điều mà ai cũng mong muốn. Một không gian phòng ăn thật thoải mái và tiện ích góp phần không nhỏ trong đó. Cùng đến với những phong cách thiết kế phòng ăn khác nhau và xem thử bạn có thể sử dụng ý tưởng nào cho nhà bếp của mình nhé.

Thiết kế phòng ăn

Một thiết kế phòng ăn sang trọng và ấm áp với đồ nội thất gỗ tự nhiên.

Phòng ăn là không gian dành cho hoạt động ăn uống, là một trong những nơi quan trọng diễn ra các hoạt động chung của gia đình cũng như là nơi tiếp khách. Phòng ăn thường được thiết kế thông với nhà bếp hoặc được bố trí ngay trong nhà bếp để tăng sự tiện ích dễ dàng phục vụ cho việc ăn uống. Ngoài ra cũng có những gia chủ thích có phòng ăn riêng biệt tùy vào sở thích và mục đích.

Thiết kế phòng ăn

Sử dụng bàn tròn gỗ tự nhiên trong phòng ăn sẽ tạo cảm giác gần gũi, dễ tương tác giữa các thành viên trong bữa ăn, hơn nữa với chiếc tủ lạnh cửa kim loại và bàn bếp đá sẽ tạo sự kết hợp tuyệt vời của các nguyên liệu tự nhiên.

Phòng bếp mở không phải là xu thế mới nhưng nhờ những tiện ích nó mang lại mà nay nó vẫn hay được sử dụng. Với thiết kế này phòng ăn thông với các phòng khác như nhà bếp, phòng khách mà không có tường ngăn cách. Thiết kế này gộp chung không gian sinh hoạt giải trí hàng ngày làm một giúp tận dụng không gian và mang lại cảm giác rộng rãi. Điều nên chú ý là vẫn cần có những không gian riêng biệt để đảm bảo sự riêng tư cho các thành viên trong nhà.

Thiết kế phòng ăn

Một thiết kế mở (open concept) không gian chung cho phòng khách, phòng ăn, phòng bếp tạo cảm giác không gian thêm rộng rãi.

Phong cách Eclectic (chiết trung) là phong cách kết hợp hài hòa những đồ vật nội thất thuộc nhiều phong cách, trường phái khác nhau. Bạn có thể phối trộn nhiều đồ nội thất không đồng bộ với nhau với những thay đổi nhỏ sẽ giúp tận dụng đồ nội thất cũ phù hợp với không gian nội thất mới. Trong nhà ăn thì đó có thể là kết hợp những chiếc ghế khác nhau với nhau, vẫn rất cá tính và nổi bật. Điều cần lưu ý là tổng thể không nên quá cầu kì, sẽ không tạo được điểm nhấn chính cho căn phòng.

Thiết kế phòng ăn

Bộ bàn ghế màu gỗ tự nhiên tưởng chừng “lạc” vào không gian nội thất này nhưng nhờ sự tinh ý của gia chủ mà nó đã trở thành điểm nhấn cho phòng bếp.

Tiết kiệm không gian với ghế băng dài đi kèm với những ghế phụ nhỏ đặt sát tường trong phòng ăn. Sử dụng ghế băng dài có thể tạo nơi nghỉ ngơi cho các thành viên sau khi ăn, tận dụng được góc tường mà vẫn rất tuyệt vời, phù hợp và linh động.

Thiết kế phòng ăn

Một chiếc ghế dài được đặt với vị trí vừa tiết kiệm không gian vừa tiện dụng cho phòng ăn

Sử dụng gương lớn trên tường sát bàn ăn hoặc thậm chí sử dụng gạch gương ốp tường. Thiết kế này giúp làm sáng và tạo chiều sâu cho căn phòng, còn tạo cảm giác căn phòng thêm lộng lẫy. Gia đình sẽ có biết bao nhiêu giây phút vui vẻ bên cạnh bức tường gương này.

Thiết kế phòng ăn

Không gian như được nhân đôi lên nhờ có bức tường được ốp gương, cảm giác đi lên đi xuống từ cầu thang sẽ thêm phần thú vị.

Với thiết kế phòng ăn theo phong cách cổ điển sẽ mang dáng dấp hoài cổ, đem lại cảm giác vượt thời gian một cách sáng tạo.

Thiết kế phòng ăn

Một phòng bếp mang đậm phong cách vintage với màu hồng phấn chủ đạo và hoa văn trên các đồ nội thất, thêm chiếc rèm cửa đốm hồng nữa là “đúng bài”.

Ngoài những phong cách kể trên còn nhiều phong cách khác tha hồ cho bạn tham khảo, điều quan trọng là bạn vận dụng chúng như thế nào vào thiết kế phòng ăn nhà mình sao cho phù hợp. Nếu như đã có thiết kế cho riêng mình rồi thì hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp những sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên để hiện thực hóa ý tưởng đó. Hoangphucwood hoạt động với tiêu chí “đặt lợi ích của khách hàng lên đầu” sẽ cung cấp và lắp đặt những sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên chất lượng cao mà giá cả hợp lí nhất.


Hotline: 0902 51 61 64
Công ty Cổ phần Sản xuất ván sàn Hoàng Phúc
1149 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp. HCM
Mail: hieuhoanghpw@gmail.com
HP: 08 2244 2845 – 08 3894 2876

0/5 (0 Reviews)