Mọi không gian trong căn nhà đều hết sức quan trọng không chỉ tối đa công năng là đủ mà còn phải đạt được mức thẩm mỹ nhất định và khu vực nội trợ và ăn uống thường là nơi ít được quan tâm nhất vì nhiều người còn đang quan niệm rằng bếp và bàn ăn chỉ dùng để ” NẤU VÀ ĂN ” nhưng với tôi và có thể là với nhiều chủ nhà khác sẽ quan niệm khác. Với cá nhân tôi thì bếp không chỉ để nấu ăn mà nó còn là nơi thư giãn vậy chúng ta không nên đưa vào căn bếp của mình áp lực của cuộc sống hay để người nội trợ cảm thấy được làm nội trợ thay vì bị làm nội trợ. Tương tự vậy bàn ăn cũng là một nơi quan trọng để thưởng thức bữa ăn cùng gia đình. Diện tích bàn như thế nào là hợp lý bố trí ra sao và đừng để bàn ăn của bạn chỉ dùng để ăn mà hãy dùng nó để thưởng thức.

04-Theres-also-a-desk-version-with-a-very-similar-look-and-a-drawer-too-775x1163

Bàn ăn bàn làm việc Runa theo phong cách scandinavia.

1. Giữa các loại bàn ăn vật liệu khác nhau tại sao vật liệu gỗ lại được ưa chuộng nhất?

+ Bàn ăn gỗ mang lại không khí ấm cúng cho gia đình trong bữa ăn, đây là một trong các yêu cầu quan trọng khi thiết kế nhà ở gia đình.
+ Bàn ăn gỗ luôn bền đẹp (nếu được bảo quản đúng cách).
+ Tạo nên sự dễ chịu, bạn hãy thử để chiếc bát xuống bàn gỗ và bàn kính, hoặc inox, cảm nhận sẽ là hoàn toàn khác nhau.

2

Một bộ bàn ăn đẹp sẽ đem đến một bữa ăn ấm cúng cho gia đình.

2. Vật liệu gia công nên bàn ăn.

Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu gia công nên bàn ăn nhưng bàn gỗ vẫn là lựa chọn được ưu tiên nhất. Và có 2 loại bàn ăn bằng gỗ chủ yếu là : Bàn ăn gỗ tự nhiên và bàn ăn gỗ công nghiệp.

Với bàn ăn gỗ tự nhiên: Bàn ăn gỗ tự nhiên : được làm 100% bằng gỗ tự nhiên, rất chắc chắn, mang lại sự thích thú , hài lòng cho người dùng, đặc biệt là các loại gỗ cao cấp như gỗ óc chó.Tuy nhiên mặt bàn có thể xuất hiện các vết ghép dù rất nhỏ, đôi khi mặt bàn không được phẳng tuyệt đối như mong muốn.

ban an chan sat nghe thuat

  Bàn ăn chân sắt nghệ thuật kết hợp là mặt bàn gỗ tự nhiên.

 Bàn ăn gỗ công nghiệp : Nhẹ nhàng hơn bàn ăn gỗ tự nhiên, chịu lực, chịu nhiệt tốt. Bạn không cần quá lo lắng khi để đồ quá nóng, hoặc quá lạnh lên mặt bàn. Giá thành rẻ hơn. Song bộ khung bàn gỗ công nghiệp lại không được chắc chắn như gỗ tự nhiên.

ban-an-go-cong-nghiep-15

Hình ảnh về mẫu bàn ăn gỗ công nghiệp.

3. Mẫu mã kiểu dáng.

Về mẫu mã kiểu dáng thì bàn ăn rất đa dạng. Tùy vào diện tích không gian và số người sử dụng thì những nhà thiết kế  sẽ tư vấn cho bạn để bạn có thể thoải mái và lựa chọn được cho không gian nhà mình một chiếc bàn ăn phù hợp nhất.

ban-ghe-ngoai-troi-go-teak-konos

Bàn ăn ngoài trời gỗ teak.

4. Giá thành.

Điều hiển nhiên rằng là giá thành bàn ăn gỗ tự nhiên sẽ cao hơn bàn ăn gỗ công nghiệp nhưng. Nhưng nếu bạn tìm được nhà thiết kế có tâm và đơn gia công, thi công có tầm thì đồng tiền bạn bỏ ra sẽ rất đáng.

Trên đây là một số thông tin tôi tìm kiếm được và chia sẻ lại cho bạn đọc với mong muốn bạn đọc có thể dựa trên thông tin mà tôi đã chia sẻ để tìm được mẫu bàn ăn vừa ý. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này.

0/5 (0 Reviews)