Mẫu ốp vách gỗ đầu giường phòng ngủ – Phần 1

Mong muốn làm đẹp không gian sống, đặc biệt là nơi bạn ngủ nghỉ là một mong muốn chính đáng và cần được hiện thực hóa. Qua mọi thời kỳ, mọi sự chuyển đổi trong phong cách kiến trúc, trường phái trang trí đều đã cho thấy gỗ (hay ít nhất là những vật liệu tương tự gỗ) luôn giữ được ngôi vị hàng đầu với người tiêu dùng. Gỗ tự nhiên là một vật liệu đắt và rất đẹp, nên bạn hãy kỹ lưỡng trong việc “chọn mặt gửi vàng”

Dưới đây là một số mẫu trang trí ốp vách đầu giường. Kèm theo một số phân tích sơ bộ với mong muốn có thể giúp ích ít nhiều cho bạn

Mẫu ốp vách đầu giường số 1:

Phải nói thật thì phần tường này không phải được ốp bằng gỗ tự nhiên, chính xác thì đó là gỗ MDF chống ẩm (lõi xanh) phủ Melamine. Bởi vậy bạn sẽ thấy những ron chuyển giao giữa các tấm ván ốp được sơn màu đen. Người thiết kế cũng rất tinh tế và khéo léo, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy ron của các tấm ốp trên tường cùng trục với ron nối các module của vách đầu giường.

op vach dau giuong

Mẫu ốp vách đầu giường số 2:

Một kiểu trang trí nhiều người dùng thích nhưng người làm công tác vệ sinh lại hơi tốn công  😀

Các thanh gỗ tự nhiên được gia công và hoàn thiện tỉ mỉ.liên kết với hậu gỗ bằng đinh đồng (tất nhiên bạn sẽ không thể thấy đinh khi nhìn vào, và kể cả phần hậu bạn cũng không thể thấy những con vít liên kết giữa hậu và tường)

Kiểu ốp trang trí này tạo cảm giác phòng cao hơn và bớt nhàm chán hơn khi trong nhà bạn có quá nhiều mảng tường phẳng. Tuy nhiên, với cách ốp các thanh gỗ nổi như thể này sẽ khó khăn hơn cho công tác vệ sinh, lau bụi.

op vach dau giuong

Mẫu ốp vách đầu giường số 3:

Tương tự mẫu ốp số 1, nhưng mẫu ốp số 3 sử dụng vật liệu bán tự nhiên – MDF chống ẩm phủ veneer gỗ Teak (kỹ thuật phủ ngẫu nhiên) nên cho một cái nhìn hoàn toàn khác so với mẫu ốp gỗ công nghiệp

op vach dau giuong

Mẫu ốp vách đầu giường số 4:

Mẫu trang trí này khá lạ và tốn công, gỗ tự nhiên được cắt thành những miếng có kích thước giống viên gạch và ốp lên tường với những độ dày khác nhau, hộp đèn bên trên được làm bằng gỗ tự nhiên để toàn bộ hệ thống đèn điện được đặt âm bên trong.
op vach dau giuong

Mẫu ốp vách đầu giường số 5:

Những miếng gỗ MDF chống ẩm phủ veneer được cắt thanh những ô vương và chữ nhật có tính toán.và được ốp không trên cùng một mặt phẳng. Những mảng gỗ nổi lên nhiều được móc những khe đèn LED âm, khi bật sáng dạ đèn hắt lên vách gỗ nhìn khá đẹp và không làm bạn bị chói mắt.

op vach dau giuong

Trên đây là một số mẫu trang trí ốp vách đầu giường, bạn có thể phát triển và sáng tạo ra những cách trang trí của riêng mình từ những mẫu trên và mong rằng chúng tôi có thể giúp bạn hiện thực hóa  những ý tưởng tuyệt vời đó.

Một số bài viết khác từ Hoangphucwood